Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

Phòng tắm cho cả gia đình

Lý thuyết để thiết kế phòng tắm có thể là một điều đơn giản, nhưng thiết kế một căn phòng tắm làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình sẽ là một thử thách, đặc biệt cho những ai lần đầu tiên xây nhà.
Mỗi thành viên trong gia đình có những nhu cầu và sở thích riêng trong không gian phòng tắm. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp những nhu cầu đó, và sử dụng một số giải pháp đơn giản, bạn vẫn có thể tạo ra được một không gian phòng tắm ấm cúng, tiện dụng, an toàn, làm hài lòng cả gia đình. Hãy cùng xem một vài lời khuyên dành cho một phòng tắm gia đình.
Tính An toàn
Điều đầu tiên cần phải cân nhắc khi xây dựng một phòng tắm cho cả gia đình là tính an toàn. Phòng tắm thực sự là một nơi không an toàn cho trẻ vì tính ẩm ướt và độ trươn trượt cao, bởi vậy, các ông bố bà mẹ nên dành thời gian tìm kiếm các giải pháp an toàn của phòng tắm. Ngoài việc không bao giờ để trẻ nhỏ trong phòng tắm một mình, bố mẹ cần chú ý lựa chọn những thiết bị phòng tắm có các chức năng an toàn.
Tính tiện dụng
Tính tiện dụng thực sự là một vấn đề cần quan tâm khi cả gia đình dùng chung một phòng tắm, đặc biệt vào những giờ cao điểm. Giải pháp cho bạn là đặt toilet ra một vị trí có thể sử dụng tách biệt với khu tắm. Bằng cách này, cô con gái nhỏcủa bạn có thể thoải mái ngâm mình trong bồn trong khi những thành viên còn lại vẫn có thể sử dụng những chức năng khác của phòng tắm
Đặt hai chiếc chậu rửa thay vì một cũng là một giải pháp tốt cho giờ cao điểm buổi sáng. 
Tính lâu bền
Với mật độ sử dụng dày đặc cho cả gia đình, mọi thiết bị trong phòng tắm cần phải có độ bền cao. Phòng tắm là nơi cả gia đình cần sử dụng hàng ngày, bởi vậy sẽ rất bất tiện nếu phải thay thế thiết bị thường xuyên. Hãy sử dụng những thiết bị có thiết kế đơn giản, nhiều bề mặt phẳng, ít góc cạnh, thuận lợi cho việc lau rửa và bảo quản. Không gian đựng đồ
Hãy để mọi thứ có thể, từ khăn tắm, xà phòng, bàn chải đến những bộ quần áo dành cho những thành viên gia đình sử dụng phòng tắm chính. Nếu trẻ tắm trước khi đến trường, hãy để trong buồng tắm những bộ đồng phục hay quần áo đi học trong phòng tắm, nếu trẻ tắm sau khi ở trường về hoặc vào buổi tối, hãy đặt một chiếc giỏ đựng quần áo giặt để tránh trẻ vứt quần áo bẩn bừa bãi trong phòng tắm.
Để buồng tắm luôn gọn gàng, hãy lựa chọn những tủ đựng thiết kế thông minh, chia thành nhiều ngăn nhỏ, được thiết kế vừa vặn cho những vật dụng nhỏ nhưng không thể thiếu trong phòng tắm như chai lọ, khăn tắm...
Trang bị một chiếc máy sấy khăn tắm là một giải pháp tốt để kéo dài thời gian sử dụng khăn tắm, giảm tần suất giặt khăn, và tránh sự khó chịu khi phải dùng những chiếc khăn ẩm ướt. Ngoài ra, chiếc máy sấy khăn còn có tác dụng như máy sấy quần áo, đặc biệt hữu dụng cho gia đình có trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh.
Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, hãy dành một khoảng không gian cạnh bồn tắm để đặt một chiếc ghế dành cho cha mẹ quan sát trẻ khi trẻ đang tắm trong bồn. Đó cũng có thể trở thành chỗ đặt xà phòng, dầu gội hoặc thậm chí để ly rượu khi bạn đang ngâm mình thư thái trong bồn vào một ngày cuối tuần.
Màu sắc trang trí
Khi lựa chọn màu sắc cho phòng tắm, bạn cần phải chú ý đến cả gia đình. Bố và con trai sẽ không thấy hài lòng với một phòng tắm toàn màu hồng. Và ngược lại, mẹ và con gái có thể thấy không thích thú với sắc đen-trắng tương phản mạnh mẽ. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là những màu trung tính như nâu, nâu vàng, xanh lá cây, xanh da trời và vàng. Bạn cũng nên chú ý rằng màu sắc của tường, kệ, bồn và các phụ kiện cần hòa hợp với nhau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét